เลเซอร์ฝ้า ข้อดีของการรักษาด้วยเลเซอร์ ราคาเท่าไหร่

เลเซอร์ฝ้า ข้อดีของการรักษาด้วยเลเซอร์ ราคาเท่าไหร่

เลือกอ่านเนื้อหา

ฝ้าเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยในผิวหนังของมนุษย์ มักจะเกิดขึ้นเป็นจุดดำหรือสีน้ำตาลที่มืดต่างๆ ที่จะขึ้นบริเวณบนผิวหนังของใบหน้า คอ และหลัง การมีฝ้าส่วนใหญ่ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ การมีฝ้าบนใบหน้าไม่เพียงแต่ทำให้รูปลักษณ์ดูไม่สดใสเท่านั้น แต่ยังทำให้รู้สึกไม่มั่นใจในการแสดงออก เลเซอร์ฝ้าเป็นทางเลือกหนึ่งที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการรักษา วันนี้เราจะพามารู้จักฝ้า สาเหตุ และการรักษาฝ้าโดยการเลเซอร์ ว่าแก้ปัญหา และมีราคาเท่าไหร่

สาเหตุของการเกิดฝ้า

สาเหตุของการเกิดฝ้า

ฝ้าเกิดขึ้นจากการสร้างเม็ดสีผิว (Melanocytes) ที่มีการผลิตเมลานิน (Melanin) มากเกินไปบนผิวหนัง สาเหตุที่เกิดการผลิตเมลานินมากขึ้นนั้นมีหลายปัจจัยได้แก่

  1. แสงแดด: การถูกแสงแดดนานเป็นหนึ่งในปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดฝ้าได้ แสงแดดจะไปกระตุ้นการผลิตเมลานินจากเม็ดสีผิว ซึ่งส่งผลให้เกิดฝ้าได้ในบางคนที่มีการออกแดดเป็นเวลานานไม่มีการทาครีมป้องกันผิวจากรังสี UV
  2. พันธุกรรม: การมีฝ้าอาจจะเกิดจากพันธุกรรมของแต่ละบุคคล หากมีคนในครอบครัวมีฝ้ามาก ก็มีโอกาสที่จะเกิดฝ้าขึ้นได้
  3. การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน: การเปลี่ยนแปลงฮอร์โมน เช่น การตั้งครรภ์แล้วมีการใช้ยาคุมกำเนิด สามารถเป็นปัจจัยที่ส่งผลให้เกิดฝ้าได้

ประโยชน์ของการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์

หากพูดถึงฝ้า การมีฝ้าในบางคนเป็นสาเหตุใหญ่ ที่ส่งผลต่อความมั่นใจ ทั้งในการเข้าสังคมและการใช้ชีวิต การรักษาที่มีประสิทธิภาพ

  1. เลเซอร์ฝ้าเป็นวิธีการรักษาที่มีความปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสูง โดยสามารถลดฝ้าและจุดด่างดำได้อย่างปลอดภัย และมีประสิทธิภาพมากที่สุด รักษาด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ไม่ทำให้เกิดผลข้างเคียงหรือระคายเคือง
  2. ผลลัพธ์รวดเร็วและทันใจ การใช้เลเซอร์ฝ้าสามารถเห็นผลลัพธ์ได้ทันทีหลังจากการรักษา โดยสามารถลดความเข้มข้นของฝ้าและจุดด่างดำในระยะเวลาอันรวดเร็ว มากกว่าการใช้ครีมทาบำรุง
  3. ไม่ใช่แค่การใช้เลเซอร์รักษาฝ้า แต่สามารถใช้ในการลบรอยสักได้ โดยการทำให้เกิดรอยแผลบนผิวหนังที่สัก เป็นการรักษาที่เป็นที่นิยมมากในปัจจุบัน เพราะเป็นวิธีที่มีประสิทธิภาพ และใช้เวลาในการรักษาไม่นาน
  4. ไม่มีผลข้างเคียงในการใช้ชีวิต หลังจากการรักษาด้วยเลเซอร์ฝ้า ผู้ป่วยสามารถกลับไปทำกิจวัตรประจำวันได้ทันที

(อ่านเพิ่มเติม: โปรแกรม Pico Laser คืออะไร? ช่วยเรื่องอะไรบ้าง? แต่ละที่ต่างกันอย่างไร?)

เลเซอร์ฝ้า ราคาต้นที่เท่าไหร่

ราคาของการรักษาด้วยเลเซอร์ฝ้าอาจแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับพื้นที่ที่ต้องการรักษา ความยากลำบากของการรักษา และโปรโมชั่นของคลินิกหรือสถานที่ที่ให้บริการ อย่างไรก็ตาม ราคาเฉลี่ยสำหรับการรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์อยู่ในช่วง 3,000 – 10,000 บาทต่อครั้ง การเลือกคลินิกที่มีประสิทธิภาพ มีความน่าเชื่อถือ และมีราคาที่ย่อมเยาและสมเหตุสมผล

รีวิวการเลเซอร์ฝ้าที่ Amarante Clinic

รีวิวการเลเซอร์ฝ้าที่ Amarante Clinic 1
รีวิวการเลเซอร์ฝ้าที่ Amarante Clinic 2
รีวิวการเลเซอร์ฝ้าที่ Amarante Clinic 3

สรุป

การรักษาฝ้าด้วยเลเซอร์เป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการจัดการปัญหา ลดความเข้มข้นของฝ้าและจุดด่างดำในที่สะดวก รวดเร็ว และมีผลลัพธ์ที่ดี แม้ว่าราคาของการรักษาอาจสูงกว่าวิธีการอื่นๆ แต่ผู้ที่ต้องการผลลัพธ์ที่ดีและปลอดภัยควรพิจารณาใช้เลเซอร์ฝ้าเป็นทางเลือกหนึ่ง

และที่ Amarante Clinic นั้นมีบริการรักษาฝ้าด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัยอย่างเครื่อง Picosure Laser ที่เป็นยอมรับกันอย่างกว้างขวางว่าสามารถแก้ปัญหาได้ตรงจุด และได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด พร้อมด้วยทีมแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญในการรักษา ทั้งนี้สามารถสอบถามรายละเอียดหรือปรึกษาแพทย์ได้ที่ Amarante Clinic

บทความที่เกี่ยวข้อง:

ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา