รูขมขนกว้าง ใช้อะไรดี Pico Laser ที่ Amarenteconsult ช่วยได้หรือไม่

รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี โปรแกรม Pico Laser ที่ Amarente clinic ช่วยได้หรือไม่

รูขุมขนที่เห็นชัดมีสาเหตุมาจากหลายปัจจัย ไม่ว่าจะ ส่งผลให้เกิดความรำคาญและไม่มั่นใจบนใบหน้า หลายคนอาจจะสงสัยว่า รูขุมขนกว้าง ใช้อะไรดี ดังนั้นจึงต้องแก้ปัญหาที่ต้นตอให้ถูกจุดเพื่อผิวที่กลับมาดูดีอีกครั้ง อย่างการปรับเปลี่ยนพฤติกรรมและการใช้ผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับสภาพผิว 

ในการดูแลผิวเบื้องต้นอาจต้องใช้เวลานานและความสม่ำเสมอในการรักษา แต่ในปัจจุบันนวัตกรรมการดูแลผิวที่ก้าวหน้า มีการรักษาและแก้ไขปัญหาผิวอย่างใช้การใช้โปรแกรมเลเซอร์ ซึ่งสามารถประหยัดเวลา ได้ผลลัพธ์ที่คุ้มค่า และเห็นผลไวกว่า

ปัญหารูขุมขนกว้างเกิดจากอะไรบ้าง ?

พันธุกรรม 

หากพ่อแม่ของคนไข้เป็นคนที่มี รูขุมขนกว้าง บนใบหน้าที่ใหญ่ หรือมีลักษณะทางพันธุกรรมเป็นคนผิวมัน คนไข้ก็จะได้รับการถ่ายทอดทางพันธุกรรมนั้นมาด้วย

อายุ

อายุที่มากขึ้น การผลิตคอลลาเจนในชั้นผิวก็จะลดลง ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียน

แสงแดด

หากไม่ป้องกันหรือหลีกเลี่ยงการปะทะกับแสงแดด แสงแดดจะทำลายคอลลาเจนบนชั้นผิว ทำให้ผิวขาดความกระชับและเห็นรูขุมขนได้ชัดขึ้น​

การทานอาหารที่ไม่ดี และพักผ่อนไม่เพียงพอ

การทานอาหารจำพวกของทอดของมัน หรือการทานอาหารที่มีน้ำตาลในปริมาณมาก ทำให้ผิวหน้าเกิดความมันส่วนเกินและอาจเกิดปัญหาสิวตามมา นอกจากนี้การพักผ่อนน้อยทำให้ผิวไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่ ส่งผลให้เกราะป้องกันผิวเสื่อมสภาพ และผิวมีความทรุดโทรม​

การทานอาหารที่ไม่ดี และพักผ่อนไม่เพียงพอ

การทานอาหารจำพวกของทอดของมัน หรือการทานอาหารที่มีน้ำตาลในปริมาณมาก ทำให้ผิวหน้าเกิดความมันส่วนเกินและอาจเกิดปัญหาสิวตามมา นอกจากนี้การพักผ่อนน้อยทำให้ผิวไม่สามารถฟื้นฟูตัวเองได้เต็มที่ ส่งผลให้เกราะป้องกันผิวเสื่อมสภาพ และผิวมีความทรุดโทรม​

การดูแลผิวที่ไม่ถูกต้อง

ความมันส่วนเกินบนใบหน้าเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิดรูขุมขนกว้างและปัญหาสิวตามมา หากใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าที่มีค่า ph ไม่เหมาะกับผิวหน้า จะทำให้ผิวเสื่อมสภาพหรือเกิดการแห้งเกินไป ผิวก็จะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น เพื่อเติมความชุ่มชื้นให้ผิว นั่นเป็นสาเหตุว่าทำไมหลังล้างหน้า ต้องใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเติมความชุ่มชื้นที่ดีให้กับผิว​

พฤติกรรมที่ทำร้ายผิว

การกดสิว บีบสิว หรือการขัดผิวหน้าบ่อยๆ ทำให้เกิดปัญหาหน้าแห้งเป็นขุยและรูขุมขนไม่กระชับตามมาได้ ควรรักษาผิวอย่างถูกต้องโดยใช้สกินแคร์เพื่อผลัดเซลล์ผิวแทนการขัดผิวหน้า​

แก้ไขปัญหา รูขุมขนกว้าง

จะดูแลผิวเพื่อแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้อย่างไร ?

เลือกทานอาหารที่มีประโยชน์

โดยลดการรับประทานของมัน ของทอด ที่เป็นสาเหตุหนึ่งของการทำให้เกิดผิวมัน นอกจากนี้การดื่มน้ำมากขึ้นยังช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของผิวอีกด้วย​

ระวังแดด

แดดเป็นตัวการทำลายคอลลาเจนบนชั้นผิว ซึ่งส่งผลให้รูขุมขนไม่กระชับ ดังนั้นเราควรหลีกเลี่ยงการปะทะกับแสงแดด และทาครีมกันแดดอย่างสม่ำเสมอ​

ล้างหน้าให้ดี

การทำความสะอาดผิวหน้าก็เป็นเรื่องสำคัญ เพื่อลดการอุดตันของรูขุมขน ควรล้างหน้าด้วยผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสม เพื่อให้มั่นใจว่าผิวหน้าสะอาดไม่มีสิ่งอุดตัน​

เลือกใช้สกินแคร์ที่ช่วยกระชับรูขุมขน

  ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยกระตุ้นการผลิตคอลลาเจน อย่างกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอนุพันธ์วิตามินซี และวิตามินเอที่สามารถกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนและช่วยผลัดเซลล์ผิว ทั้งนี้ควรเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวเพื่อผลลัพธ์ที่ดี และใช้มอยเจอร์ไรเซอร์เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวอย่างสม่ำเสมอเพื่อลดการสร้างน้ำมันที่จะเป็นความมันส่วนเกินบนผิว​

การทำหัตถการเลเซอร์ผิว

การใช้โปรแกรมเลเซอร์เป็นอีกหนึ่งวิธีการรักษาที่สามารถรักษาได้อย่างตรงจุดและเห็นผลได้ไว ทั้งนี้ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์โปรแกรมเลเซอร์ผิวมีหลายประเภท แต่ประเภทที่ผู้คนนิยมเนื่องจากให้ผลลัพธ์ที่ดีก็คือ Picosure Laser​

โปรแกรม Picosure Laser คืออะไร ?

โปรแกรม Picosure Laser คือ การรักษาผิวด้วยการใช้เครื่องเลเซอร์ ซึ่งมีค่าพลังงานในหน่วย Picosecond ที่มีความเร็วในการยิงส่งพลังงานในหน่วยล้านล้านวินาที จึงสามารถแก้ปัญหาผิวได้อย่างแม่นยำ ตรงจุด และเห็นผลไว 

โปรแกรม Picosure Laser สามารถช่วยแก้ปัญหารูขุมขนกว้างได้ จากการยิงเลเซอร์เพื่อกระตุ้นคอลลาเจนบนชั้นผิว ทำให้ผิวดูกระชับ นอกจากนี้ยังสามารถแก้ปัญหาอื่นๆได้อีก เช่น ลบรอยสิว รอยแผลเป็น รอยสัก รอยแตกลาย และ ปรับสีผิวให้กระจ่างใสสม่ำเสมอ

ขั้นตอนของการรักษาด้วย โปรแกรม Picosure Laser

เมื่อคนไข้ทราบปัญหาผิวเบื้องต้นแล้ว คนไข้จำเป็นต้องปรึกษาแพทย์เพิ่มเติมเพื่อประเมินผิวว่ามีปัญหาผิวมากน้อยแค่ไหน และระดับการรักษาแบบใดที่เหมาะสม และก่อนที่จะเข้ารับการรักษา คนไข้ต้องเตรียมตัวเตรียมผิวให้พร้อมเป็นพิเศษเพื่อผลลัพธ์ที่ดีและป้องกันการระคายเคืองรุนแรงหลังการรักษา ดังนี้

1.ควรงดการนำผิวไปปะทะกับแสงอย่างน้อย 4-6 สัปดาห์ก่อนเข้ารับการรักษา และทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ

2.งดใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว เช่น AHA, BHA และกลุ่มอนุพันธ์วิตามินเอ รวมถึงการขัดหรือสครับผิว เนื่องจากจะทำให้ผิวบอบบาง และเกิดการระคายเคืองรุนแรงหลังการรักษาได้

3.ควรดูแลผิวให้ชุ่มชื้นอยู่ตลอดเวลา เพื่อผิวที่แข็งแรง และผลลัพธ์ที่ดีหลังการรักษา

4.งดการทำหัตถกรรมความงามอื่นที่ต้องใช้ความร้อน ก่อนรับการรักษาอย่างน้อย 1 เดือน

เมื่อเตรียมตัวพร้อมแล้ว ถึงเวลาเข้ารับการรักษา แพทย์ที่ทำการรักษา จะเริ่มทำการทำความสะอาดผิว ทายาชา และเริ่มทำการรักษา โดยจะทำการยิงเลเซอร์บนผิวทีละจุด พร้อมปรับค่าพลังงานให้เหมาะสมกับปัญหาผิวแต่ละจุดของคนไข้ เมื่อทำการยิงเลอเซอร์เสร็จแพทย์จะทำการทำความสะอาดผิวอีกครั้ง ทายา และให้คำแนะนำในการดูแลหลังการรักษา หลังจากนั้น ต้องนำคำแนะนำของแพทย์มาปฏิบัติอย่างเคร่งครัดเพื่อผลลัพธ์การรักษาที่น่าพึงพอใจ ซึ่งคำแนะนำหลังการรักษาจากแพทย์ มีดังนี้

 1. ทาครีมเพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวเป็นประจำ เพื่อให้ผิวฟื้นตัวจากการรักษาได้ไวมากขึ้น และต้องแน่ใจว่าผลิตภัณฑ์ดังกล่าวมีความอ่อนโยนเพื่อป้องกันการระคายเคืองของผิวในช่วงหลังการรักษา
 2. ทาครีมกันแดดเป็นประจำสม่ำเสมอ
 3. งดใช้ผลิตภัณฑ์ผลัดเซลล์ผิว รวมถึงการขัดหรือสครับผิว หลังจากรับการรักษาเป็นระยะเวลา 1 เดือน

    4.งดแกะเกาสะเก็ดแผลที่อาจเกิดขึ้นจากการทำการรักษาผิว เพื่อป้องกันการเกิดรอยแผลเป็น

ข้อดีของการทำ โปรแกรม Picosure Laser

 1. แก้ปัญหาได้ตรงจุด ครอบคลุม
 2. เห็นผลชัดเจน และรวดเร็วเมื่อเทียบกับการรักษาแบบอื่น

ข้อเสียของการทำ โปรแกรม Picosure Laser

      1. มีค่าใช้จ่ายที่สูงเมื่อเทียบกับการรักษาแบบอื่น
      2.จำเป็นต้องรับการรักษาโดยแพทย์ผู้มีประสบการณ์เท่านั้น

รูขุมขนกว้าง7

คำถามยอดฮิตเกี่ยวกับ โปรแกรม Picosure laser

เจ็บไหม ?

การทำ โปรแกรม Pico Laser อาจมีความรู้สึกเจ็บอยู่บ้าง แต่เป็นความรู้สึกเจ็บที่สามารถทนได้ เนื่องจากก่อนทำการรักษา แพทย์ได้ทำการทายาชาเพื่อบรรเทาอาการดังกล่าว แต่หากระหว่างทำมีความรู้สึกเจ็บมากเกินทนไหว ก็สามารถบอกแพทย์ได้ ซึ่งแพทย์จะทำการปรับค่าพลังงานของเลเซอร์ลงเพื่อให้เจ็บน้อยลง

อันตรายไหม มีผลข้างเคียงหรือไม่ ?

การทำโปรแกรม Pico Laser เป็นการรักษาที่ใช้นวัตกรรมที่มีคุณภาพสูง จึงมีความปลอดภัยแน่นอน แต่ต้องอยู่ในการดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ 

การทำโปรแกรม Pico Laser เป็นการรักษาผิวที่ใช้เลเซอร์ที่มีค่าพลังงานสูง จึงอาจก่อให้เกิดผลข้างเคียงเป็นธรรมดาหลังการรักษา เช่น อาการแสบร้อน บวมแดง และเกิดสะเก็ดแผล ทั้งนี้สามารถรักษาและบรรเทาได้ หากปฏิบัติตามการแนะนำของแพทย์อย่างเคร่งครัด

นอกจากนี้เรื่องที่ควรระวังคือผู้ที่มีโรคประจำตัวหรือมีปัญหาผิวบางกลุ่ม เช่น ผู้ที่มีโรคผิวหนัง ผู้ที่มีผิวบอบบาง ผู้ที่มีแผลสด และมีสิวอักเสบในบริเวณที่ต้องการรักษา ทั้งนี้รวมไปถึงสตรีมีครรภ์และกำลังอยู่ในช่วงให้นมบุตร

ทำแล้วผิวบางขึ้นจริงหรือเปล่า ?

การรักษาผิวด้วยการยิงเลเซอร์ ไม่ได้ส่งผลให้ผิวบางขึ้นแต่อย่างใด เนื่องจากผิวของคนมีการผลัดเซลล์ผิวมาทดแทนอยู่แล้ว ทั้งนี้แพทย์จะมีการวางแผนการรักษา หรือโปรแกรมที่จะช่วยเว้นระยะห่างการรักษาจากการยิงเลเซอร์ ครั้งละ 1-2 เดือน เพื่อป้องกันปัญหาผิวบอบบางจนเกิดการระคายเคือง

ทำกี่ครั้งถึงจะเห็นผล ?

ผลลัพธ์หลังการทำหรือรักษาด้วย โปรแกรม Pico Laser สามารถเห็นผลได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำ ส่วนจำนวนครั้งในการทำนั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวและปัญหาผิวของแต่ละบุคคล หากมีปัญหาผิวมาก ความถี่ของการเข้ารับรักษาก็ต้องต่อเนื่องตามไป ซึ่งแต่ละครั้งควรห่างกันประมาณ 1-2 เดือน ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการวางแผนของแพทย์

ทำแล้วอยู่ได้นานแค่ไหน ? 

ผลลัพธ์จากการทำ โปรแกรม Pico Laser อาจอยู่นานได้เป็นปี ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับการดูแลหลังการรับการรักษา ดังนั้นหลังจากการรักษา คนไข้ต้องคอยดูแลเอาใส่ใจเรื่องผิวอย่างสม่ำเสมอทั้งเรื่องความชุ่มชื้น และการป้องกันแดดที่สามารถทำร้ายผิว รวมถึงหลีกเลี่ยงและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมที่อาจทำให้เกิดปัญหาผิวตามมา

pico laser ราคา

ราคาเท่าไหร่ ?

 • เลเซอร์ทั่วหน้า 20,000.-/ครั้ง
  – คอร์ส 30,000.- / 3 ครั้ง
  – คอร์ส 45,000.- / 5 ครั้ง (ฟรี 1 ครั้ง)
 • แก้ม 2 ข้าง 12,500.-/ครั้ง
  – คอร์ส 22,000.- / 3 ครั้ง
  – คอร์ส 32,000.- / 5 ครั้ง (ฟรี 1 ครั้ง)

*เคสรีวิวฟรีเพิ่มอีก 1 ครั้ง มูลค่า 20,000.-

ทำที่ไหนดี?

ปัจจุบันการทำ โปรแกรม Pico Laser ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย จึงมีการรับทำการหัตถการดังกล่าวหลายแห่ง แต่การเลือกคลินิกในการรักษาเป็นเรื่องสำคัญ ต้องเป็นคลินิกที่มีโปรไฟล์และช่องทางการติดต่อที่ชัดเจน มีใบประกอบอย่างถูกต้องตามกฎหมาย ผู้ให้การรักษาหรือยิงเลเซอร์ต้องเป็นแพทย์ที่มีใบประกอบวิชาชีพจากแพทยสภา และเครื่องเลเซอร์ก็ต้องมีใบการสั่งซื้ออย่างถูกกฎหมายที่ออกโดยบริษัทนำเข้า

ซึ่งที่ Amarante Clinic ถือเป็นที่คลินิกที่ตอบโจทย์ เนื่องจากที่นี่มีแพทย์ที่มีประสบการณ์ด้านเลเซอร์ และความงาม มากกว่า 18 ปี อีกทั้งทีมแพทย์คุณภาพ และมีโปรแกรม Picosure Laser ที่สามารถตอบโจทย์การรักษาปัญหารูขุมขนไม่กระชับรวมถึงปัญหาผิวอื่นๆได้ เป็นคลินิกที่มีใบรับรอง มีความน่าเชื่อถือ และมีรีวิวการเข้ารับการรักษาจากดารา เซเลบมากมาย หากอยากบอกลาปัญหารูขุมขนไม่กระชับ สามารถเข้ารับการปรึกษาและการรักษาที่ Amarante Clinic ได้เลย

รีวิวโปรแกรม Picosure laser รูขุมขนกว้าง รอยสิว หลุมสิว 

สรุป

ปัญหารูขุมขนกว้างที่สร้างความไม่มั่นใจ สามารถรักษาได้หลากหลายวิธี ทั้งการดูแลผิวเอง รวมถึงปรึกษาแพทย์เพื่อรับการรักษาที่ตรงจุด ในยุคที่นวัตกรรมมีความก้าวหน้า จึงมีทางเลือกในการรักษาผิวเพิ่มเติม อย่าง โปรแกรม Pico Laser ที่ได้รับความนิยมอย่างมากในการรักษาปัญหาผิว ทั้งนี้หากต้องการรับการรักษาโดยโปรแกรม Pico Laser อย่าลืมปรึกษาแพทย์ผู้ชำนาญการ และเลือกสถานที่ที่จะเข้ารับการรักษาอย่างถูกต้อง

ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา