DUAL YELLOW เลเซอร์หน้าใส

Dual yellow เลเซอร์หน้าใส

Dual yellow เลเซอร์หน้าใส ไร้ฝ้า ด้วย SHINING BRIGHT โปรแกรม จากอมารันเต้ คลินิก เลเซอร์หน้าใส เคลียร์ทุกปัญหา ด้วย Dual Yellow Laser ได้รับการยอมรับว่า เป็นเลเซอร์รักษาฝ้าที่เห็นผลชัดเจน นวัตกรรมจากประเทศออสเตรเลีย ตอบโจทย์ทุกปัญหา

 •  ทำให้หน้าขาวกระจ่างใส
 • ลดเลือนจุดด่างดำ
 • ลดเลือน ฝ้า กระ
 • ผิวอักเสบ
 • รอยแผลเป็น
 • รอยดำจากสิว
 • รอยแดงจากสิว
 • ปานแดง
 • รอยแตกลา

เลือกอ่านเนื้อหา

ด้วยคุณสมบัติของแสงเลเซอร์ จะทำปฏิกิริยาโดยตรง กับเม็ดสี ต่างๆ ที่อยู่ใต้ผิวหนัง ลดเม็ดสี ลดฝ้าเลือด ฝ้าไม่กระจาย และไม่ดำขึ้น

 • ปลอดภัยสูง ไม่เจ็บ แต่งหน้า และทำกิจกรรมได้ตามปกติ
 • หลังรับการรักษา ใบหน้าจะค่อยๆ ขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ริ้วรอย และเม็ดสีต่างๆ เริ่มจางคง (ควรหลีกเลี่ยงแสงแดด)

หัวทิปใหม่ล่าสุด 5 mm ที่คลอบคลุมพื้นที่ทำการรักษามากขึ้น ได้พลังงานสูงขึ้น โดยที่ไม่ทำให้รู้สึกเจ็บ คนไข้จะรู้สึกสบาย และได้ผลลัพท์ชัดเจนขึ้น

Dual yellow เลเซอร์หน้าใส

Dual Yellow Laser คืออะไร

Dual Yellow Laser มีแหล่งกำเนิดพลังงานเลเซอร์ คือ สาร Copper และ Bromide ทำให้แสงเลเซอร์ ที่เครื่องผลิตออกมามีถึง 2 ชนิดด้วยกัน คือ แสงสีเหลือง ความยาวคลื่น 578 นาโนเมตร และแสงสีเขียว ความยาวคลื่น 511 นาโนเมตร เมื่อมองในแง่ของ Chromophore absorption พบว่า แสงสีเหลืองสามารถถูกดูดซับได้ดีใน Oxyheamoglobin จึงเหมาะสำหรับการรักษารอยโรคต่างๆที่มีสีแดง ได้แก่ เส้นเลือดผิดปกติ ปานแดง รอยแผลเป็นสีแดง เป็นต้น ส่วนแสงสีเขียวจะถูกดูดซับได้ดีใน Melanin จึงใช้สำหรับรักษารอยโรคที่เกิดจากความผิดปกติของเม็ดสี ได้แก่ รอยแผลเป็นสีดำ กระ หรือรอยดำที่เกิดขึ้นภายหลังการอักเสบของผิวหนัง (Post Inflammatory Hyper-pigmentation) เป็นต้น

ต้องทำการรักษาอย่างไร และกี่ครั้ง?

โดยปกติแล้ว ผลการรักษา หลายคนสามารถเริ่มสังเกตุเห็นได้ตั้งแต่ครั้งแรกที่รักษา แต่ทั้งนี้ขึ้นกับสภาพผิว รอยโรค การตอบสนองต่อเลเซอร์ ซึ่งแตกต่างกันในแต่ละบุคคล โดยแต่ในกรณีที่มีรอยชัดมาก หรือเป็นมานาน แนะนำทำการรักษาต่อเนื่องประมาณ 3-5 ครั้ง ห่างกัน 2-4 สัปดาห์ จะเป็นผลการรักษาที่ดีขึ้น

Dual yellow ควรทำ 2 ครั้งต่อสัปดาห์

ขั้นตอนการทำ เป็นอย่างไร?

มีความปลอดภัยมาก ไม่รุนแรงจึงไม่จำเป็นต้องทายาชาก่อน ระหว่างการรักษา จะรู้สึกเหมือนเข็มแตะที่ผิวเบาๆ และภายหลังการรักษาผิวหน้า อาจจะรู้สึกอุ่นและแดงเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองหลังจากนั้น ปกติในการรักษารอยดำ รอยแดง และเส้นเลือดฝอยบนใบหน้า ถ้ากำหนดพลังงานได้เหมาะสม น่าจะหายไปได้หมดในครั้งแรก แต่ถ้าเป็นการรักษาริ้วรอย รอยสิว รอยแตกลาย คงต้องทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง และผิวจะค่อยๆ ดีขึ้น

Dual Yellow ขั้นตอนการทำ

6 ขั้นตอนการรักษาสิว

 • Gentle cleaning ขั้นตอนนี้สำคัญมาก เพราะช่วยเคลียร์สิ่งสกปรกและอุดตันออกไป รวมถึง เครื่องสำอางค์ ฝุ่นละออง และน้ำมันสะสมบนใบหน้า
 • Ozone เปิดหัวสิว ให้วิตามินและความชุ่มชื้นกับผิว เพื่อช่วยเปิดหัวสิว ให้การเคลียร์สิวง่ายขึ้น ตลอดจนลดการอักเสบของสิว
 • Clear acne ขั้นตอนการขจัดสิวอักเสบ และ อุดตัน ด้วยอุปกรณ์ที่พิเศษเพื่อขจัดหัวสิวออกไปอย่างหมดจด ฉีดสิว เพื่อลดการอักเสบของสิว ยับยั้งการทำงานของเชื้อแบคทีเรีย
 • Cryo max การส่งวิตามินเข้มข้นเข้าเซลล์ผิว โดยไม่ใช้เข็ม พร้อมความเย็น ช่วยทั้งรอยแดง รอยดำสิวให้จางลง พร้อมเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวที่อ่อนแอ
 • Acne Mask มาส์กที่ช่วยลดการอักสบและรอยแดง กระชับรูขุมขน ให้ผิวกระจ่างใส

ขณะทำการรักษาเจ็บหรือไม่ ?

เป็นการรักษาที่มีความปลอดภัยสูง ก่อนให้การรักษาไม่จำเป็นต้องทายาชา (ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับรอยโรคและการประเมินของแพทย์) ระหว่างเข้ารับการรักษาจะรู้สึกเหมือนเข็มแตะเบา ๆ ที่ผิว และภายหลังการรักษาอาจจะรู้สึกอุ่นและผิวมีสีชมพูเรื่อ ๆ เพียงเล็กน้อยเล็กน้อย แต่จะหายไปได้เองหลังจากทำเลเซอร์

ภายหลังการรักษาต้องดูแลอย่างไร?

เนื่องจากทำเลเซอร์ชนิดนี้เป็นวิธีที่ไม่รุนแรง นุ่มนวล และปลอดภัยสำหรับผิว ภายหลังรับการรักษาผู้ป่วยสามารถแต่งหน้า และทำกิจกรรมได้ตามปกติ และควรหลีกเลี่ยงแสงแดดเป็นเวลา 1-2 สัปดาห์ และใช้ครีมกันแดดที่มีค่าSPF สูงกว่า 30 ซึ่งเป็นการหลีกเลี่ยงที่ง่าย ส่วนมากกลับไปทำงานได้เลย ภายหลังการรักษา ถ้ามีอาการแสบร้อน ควรใช้ผ้าเย็นประคบไว้ก่อนจนดีขึ้น งดการขัดผิวหรือทายาที่อาจทำให้เกิดการระคายเคืองผิว เหมาะกับผู้ที่ไม่ต้องการพักฟื้น หรือมีเวลาพักฟื้นน้อย และผู้ที่ต้องพบปะผู้คนตลอดเวลา

ปลอดภัยหรือไม่?

เป็นเลเซอร์ที่มีความจำเพาะเจาะจงสูง แสงเลเซอร์จะทำลายเฉพาะเป้าหมายที่เจาะจง ไม่มีผลต่อผิวหนังปกติด้านข้าง จึงไม่ค่อยพบผลข้างเคียงเช่น แผล จ้ำเลือดและสีผิวที่เปลี่ยนไป อีกทั้งยังสามารถรักษาได้ทุกสีผิวได้อย่างปลอดภัย

รีวิว Dual yellow เลเซอร์หน้าใส
รีวิว Dual yellow เลเซอร์หน้าใส

ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาพยาบาล
** ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย **

ภาพเปรียบเทียบผลการรักษาพยาบาล
** ใช้เป็นตัวอย่าง ผลจากการเข้ารับการรักษาพยาบาลสำหรับผู้ป่วยเฉพาะราย **

บทความที่เกี่ยวข้อง

นัดปรึกษา
ส่งภาพประเมิน กับ Amarante Clinic