แก้ใต้ตาดำคล้ำ ด้วยโปรแกรมฟิลเลอร์ใต้ตา

บอกลาแพนด้า แก้ใต้ตาดำ คล้ำเสีย เป็นร่องลึก ด้วยฟิลเลอร์ใต้ตา

คำพูดที่ว่า “ดวงตาเป็นหน้าต่างของหัวใจ” คงไม่เกินจริงสักเท่าไร เพราะถ้าหากเรามีใต้ตาที่สดใส ไม่คล้ำเสียแล้วเนี่ย ก็จะทำให้ใบหน้าของเราน่ามอง เปรียบเสมือนหน้าต่างที่เปิดกว้างรับความสดใสเข้าบ้าน แต่ในทางกลับกัน หากใต้ตาของเรากลับดำ คล้ำเสีย ใต้ตาเป็นร่อง ก็เหมือนหน้าต่างที่ถูกม่านปิดไว้ หมองหม่น ดูไม่สดใสเอาเสียเลย ดังนั้น ไม่ควรปล่อยปัญหานี้ให้คาราคาซัง ต้องรีบจัดการ แก้ใต้ตาดำ โดยด่วน

เลือกอ่านเนื้อหา

ใต้ตาดำ ใต้ตาเป็นร่อง คล้ำเสีย เกิดจากสาเหตุอะไร

Infographic ใต้ตาดำ ใต้ตาเป็นร่อง คล้ำเสีย เกิดจากสาเหตุอะไร

ผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อย

สาเหตุของการเกิดความรอยคล้ำบริเวณใต้ตา ที่เกิดจากผิวหนังใต้ตาหย่อนคล้อยนั้น เกิดจากเงาดำของใต้ตา ซึ่งมีปัจจัยสำคัญมาจากการที่คนเราอายุเพิ่มมากขึ้น รวมทั้งการทำงานในการผลิตคอลลาเจนและไขมันนั้นเสื่อมประสิทธิภาพลง ผิวบริเวณใต้ตาจึงทั้งหย่อนคล้อยลงนั่นเอง และเมื่อผิวหนังหย่อนคล้อย จึงมีโอกาสทำให้ ใต้ตาดำ และ ใต้ตาเป็นร่อง ได้อีกด้วย

ผิวหนังใต้ตาบาง

รอยคล้ำใต้ตาก็มีปัจจัยหลักมาจากผิวหนังใต้ตาบางได้เช่นกัน โดยความคล้ำเสียนี้มาจาก เส้นเลือดใต้ผิวหนัง ที่มีสีม่วง และเมื่อผิวหนังใต้ตาบางกว่าปกติ จึงเห็นว่าใต้ตาดูคล้ำกว่าปกติ ซึ่งปัญหาผิวหนังใต้ตาบางนี้ อาจเป็นมาตั้งแต่กำเนิด พันธุกรรม ภูมิแพ้ หรือมีพฤติกรรมเสี่ยงทำร้ายบริเวณรอบดวงตา เช่น การขยี้ตา, การอดนอน เป็นต้น

ร่างกายสะสมเม็ดสีเมลานินบริเวณผิวหนังใต้ตาอย่างผิดปกติ

ภาวะร่างกายสะสมเม็ดสีเมลานินมากกว่าปกติบริเวณผิวหนังใต้ตา จะทำให้เกิดรอยคล้ำใต้ตาออกสีเทา ๆ มักพบได้กับผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ผิวหนังเรื้อรัง (Atopic Dermatitis) และ ผู้ป่วยโรคภูมิแพ้จากการสัมผัสสารต่างๆ (Allergic Contact) สามารถรักษาได้ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ในการยับยั้งการสร้างเม็ดสีหรือเลเซอร์สลายเม็ดสีเมลานินใต้ผิวหนัง

เส้นเลือดใต้ผิวหนังขยายตัว

ภาวะดังกล่าวนี้ มักเกิดขึ้นกับผู้ป่วยโรคภูมิแพ้ทั่วไป หรือชื่ออย่างเป็นทางการ คือ ขอบตาดำจากโรคภูมิแพ้ (Allgeric Shiner) ซึ่งเกิดจากผู้ป่วยโรคภูมิแพ้นั้นจะมีอาการคัดจมูก น้ำมูกไหล หากเป็นขั้นเรื้อรัง เยื่อบุจมูกจะมีอาการบวม ทำให้เลือดไหลเวียนไม่สะดวก เกิดการขยายตัวของเส้นเลือดดำใต้ตา หรืออีกกรณี คือ พฤติกรรมการนอนดึก นอนน้อย ก็ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวและเห็นเป็นรอยคล้ำใต้ตาได้เช่นเดียวกัน

แก้ใต้ตาดำ ได้ด้วยวิธีใดบ้าง

Inforgraphic อธิบายวิธีแก้ไขใต้ตาดำ

ปกปิดด้วยคอนซีลเลอร์ : เมคอัพเปลี่ยนชีวิตได้ ทำให้ใต้ตาดูมีชีวิตชีวาได้ทันที ควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีสีใกล้เคียงกับผิวหน้าเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ 

ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงใต้ตา : ในการบำรุงใต้ตาให้กลับมาขาวสว่างกระจ่างใส ควรเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงใต้ตาที่มีส่วนผสมของวิตามิน A, E, C เพื่อบำรุงและให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวรอบดวงตา เช่น มาส์กใต้ตา หรือ ครีมบำรุงใต้ตา

ปกป้องผิวจากแสงแดด : หากใต้ตาคล้ำอยู่แล้ว ไม่ควรให้ผิวนั้นโดนแสงแดดโดยตรง เพราะอาจไปกระตุ้นเม็ดสีเมลานินบริเวณใต้ตาและทำให้คล้ำเสียกว่าเดิมได้ ดังนั้น เพื่อป้องกันเหตุการณ์ดังกล่าว ควรทาครีมกันแดดให้ครอบคลุมถึงบริเวณใต้ตา หรือหากต้องเจอแดดแรงมาก การมีแว่นดำป้องกันรังสียูวีก็สามารถช่วยลดความเสี่ยงต่อการเกิดปัญหาใต้ตาดำได้

เลเซอร์รักษาใต้ตาดำ : วิธีการนี้เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาใต้ตาดำจากสาเหตุการสะสมของเม็ดสีเมลานินบริเวณใต้ดวงตา ซึ่งตัวพลังงานแสงจากการยิงเลเซอร์นั้นจะเข้าไปจับกับเม็ดสีเมลานินที่สะสมอยู่และแตกตัวสลายไป จึงทำให้ผิวบริเวณใต้ตามีความกระจ่างใสมากขึ้น

โปรแกรมฟิลเลอร์ใต้ตา : เป็นวิธีที่ง่าย สะดวกสบาย และเห็นผลลัพธ์ได้เป็นอย่างดี โดยตัวฟิลเลอร์จะเข้าไปเติมเต็มผิวที่มีการสูญเสียคอลลาเจนและไขมันภายในชั้นผิวให้ดูตื้นขึ้น ใต้ตาจึงดูสดใส สดชื่นขึ้น

เจาะลึกโปรแกรม ฟิลเลอร์ใต้ตาดำ แก้ไขทุกปัญหา จบครบในหนึ่งหัตถการ

การทำโปรแกรม ฟิลเลอร์ใต้ตาดำ เป็นอีกหนึ่งหัตถการที่ได้รับความนิยมในการรักษาปัญหาใต้ตา ไม่ว่าปัญหาใต้ตามาจากสาเหตุใด โปรแกรมฟิลเลอร์นี้จะสามารถ แก้ใต้ตาดำ ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพราะฟิลเลอร์ คือ สารเติมเต็มประเภท Hyaluronic Acid ที่ถูกผลิตมาให้ใกล้เคียงสารของร่างกาย เพื่อมาเติมเต็มผิวที่ทรุดตัวลงให้เต็มอิ่ม เต่งตึงมากยิ่งขึ้น และช่วยให้ผิวบริเวณใต้ตาดูกระต่างใส ไร้ความหมองคล้ำ ไม่ว่าจะใต้ตาดำจากภูมิแพ้ พฤติกรรมนอนดึก นอนน้อย หรือปัจจัยอายุที่เพิ่มมากขึ้น ก็สามารถรักษาให้ดีขึ้นได้ นอกจากปัญหาใต้ตาดำคล้ำเสียแล้ว ยังช่วยแก้ไขปัญหา ใต้ตาเป็นร่อง ปัญหาถุงใต้ตา ปัญหาใต้ตาลึกโบ๋ ได้อีกด้วย

            อย่างไรก็ตาม หากตัดสินใจเลือกแก้ไขปัญหาใต้ตาดำคล้ำเสียด้วยการฉีดโปรแกรมฟิลเลอร์ใต้ตา ต้องเลือกทำกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่มีความปลอดภัย น่าเชื่อถือ มีรีวิวจริง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นของแท้ตรวจสอบได้ เพราะบริเวณใต้ตา ถือว่าเป็นบริเวณที่มีความเสี่ยงสูง หากเกิดข้อผิดพลาดใดๆ ขึ้นมา อาจร้ายแรงถึงขั้นตาบอดหรือเสียชีวิตได้

รวมเคสรีวิวโปรแกรมฟิลเลอร์ใต้ตา

บทสรุป

ปัญหาใต้ตาดำคล้ำเสีย นั้นมีสาเหตุมาจากผิวหนังใต้ตาบาง ใต้ตาหย่อนคล้อย จากปัจจัยโรคภูมิแพ้, อายุที่เพิ่มขึ้น หรือพฤติกรรมเสี่ยงต่างๆ ทำให้เกิดปัญหาดังกล่าวนี้ขึ้น การที่จะฟื้นฟูให้ใต้ตาที่คล้ำเสียกลับมาสว่าง สดใสได้นั้น วิธีที่เห็นผลลัพธ์ได้อย่างรวดเร็วที่สุด คือโปรแกรม ฟิลเลอร์ใต้ตาดำ โดยฉีดสารเติมเต็มไฮยาลูรอนิก แอซิด เข้าไปยังบริเวณใต้ตา เพื่อให้กลับมาสว่างกระจ่างใส อิ่มฟู ได้อย่างเป็นธรรมชาติ เสริมให้ใบหน้าดูสดใส มีชีวิตชีวาและอ่อนเยาว์มากยิ่งขึ้น ทั้งนี้ ควรเลือกทำหัตถการกับคลินิกหรือสถานพยาบาลที่ได้มาตรฐานและสามารถตรวจสอบได้ เพื่อหลีกเลี่ยงการเจอความเสี่ยงที่น่ากลัว

ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา