รักษาฝ้า กระลึก ให้หน้าสวยเนียนใสอีกครั้ง ด้วยพลังของเลเซอร์ Picosure Laser

รักษาฝ้า กระลึก ให้หน้าสวยเนียนใสอีกครั้ง ด้วยพลังของเลเซอร์ Picosure Laser

ปัญหาฝ้ากระ ถือได้ว่าเป็นปัญหาใหญ่สำหรับใครหลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะยังมีหลายความเชื่อที่คิดว่าการ รักษาฝ้า รักษากระลึก ให้หายขาดได้นั้น เป็นไปได้ยาก เพราะตัวฝ้านั้นเป็นเม็ดสีที่ฝังลึกลงอยู่ใต้ชั้นผิว การรักษาฝ้ากระ แบบผิวเผิน ไม่ถูกวิธี จึงไม่ได้ทำให้ฝ้าจางลง ซึ่งขั้นตอนในการรักษาฝ้าที่ถูกต้อง เราต้องเข้าไปทำลายต้นตอของการเกิดฝ้า เม็ดสีเมลานิน และเทคโนโลยีที่สามารถเข้าไปจัดการต้นตอของปัญหาฝ้าได้อย่างตรงจุด นั่นคือ “โปรแกรม Picosure Laser

เลือกอ่านเนื้อหา

ก่อนการ รักษาฝ้า กระลึก ต้องรู้จักสาเหตุของการเกิดของฝ้า

Infographic สาเหตุของการเกิด ฝ้า กระ

ฝ้ากระ เกิดจากการที่เม็ดสีเมลานินทำงานอย่างผิดปกติ โดยจะมีปัจจัยต่างๆ ที่เข้ามากระตุ้นการทำงานของเซลล์สร้างเม็ดสีในชั้นผิวหนัง จนเกิดเป็นปัญหาฝ้ากระขึ้นมาบนผิวหน้า ซึ่งปัจจัยในการเกิดฝ้า มีดังนี้

รังสี UV

รังสี UV นั้นเป็นปัจจัยหลักสำคัญที่มีผลต่อการทำงานของเม็ดสี โดยรังสีนั้นจะเข้าไปกระตุ้นเซลล์ผิวหนัง ที่ชื่อว่า เมลาโนไซต์ (Melanocyte) โดยตรง ให้ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินออกมาเพื่อปกป้องผิวจากรังสี UV ที่จะเข้ามาทำร้ายผิวจนเกิดเป็นรอยด่างดำจนเห็นเป็นฝ้ากระขึ้นบนผิวหน้า ซึ่งรังสี UV นั้นมักมาจากแสงแดด และแสงสีฟ้าจากหน้าจอเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์

ฮอร์โมน

ฮอร์โมนเป็นอีกหนึ่งตัวแปรสำคัญที่ทำให้มีโอกาสเกิดฝ้ากระได้ โดยฝ้าที่เกิดจากฮอร์โมนนั้นจะมีชื่อเรียกกันว่า “ฮอร์โมนฝ้า” สาเหตุมักเกิดจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมน จนไปกระตุ้นการทำงานของเซลล์ในการสร้างเม็ดสีในชั้นผิวหนัง จนกลายเป็นปัญหาฝ้าขึ้นมา เช่น ฝ้าหลังคลอด ที่เกิดจากฮอร์โมนเอสโตรเจน (Estrogen) ในเพศหญิงที่ผลิตมาเป็นจำนวนมากในช่วงตั้งครรภ์ หรือการใช้เครื่องสำอางบางตัว ที่อาจมีสารเข้าไปกระตุ้นให้เกิดฝ้ากระได้

พันธุกรรม

เป็นปัจจัยเดียวที่อยู่นอกเหนือการควบคุม หากบุคคลภายในครอบครัวนั้นมีประวัติการเกิดฝ้า อาจมีโอกาสให้บุคคลภายในครอบครัวนั้นสามารถเป็นฝ้าได้เช่นเดียวกัน

ประเภทของฝ้า

  • ฝ้าตื้น (Epidermal type) : มีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลเข้มไปจนถึงสีเทาดำ ขอบชัด สังเกตได้ง่าย ซึ่งจะอยู่ในบริเวณผิวหนังชั้นกำพร้า ที่เป็นผิวหนังชั้นบนสุด โดยจะเป็นฝ้าที่สามารถเกิดขึ้นได้ง่าย แต่ก็สามารถรักษาให้หายขาดได้ง่ายเช่นเดียวกัน
  • ฝ้าลึก (Dermal type) : มีลักษณะเป็นปื้นสีน้ำตาลอ่อนไปจนถึงสีเทา ขอบจาง สังเกตได้ยาก เพราะฝ้าได้ฝังลึกลงไปยังใต้ชั้นผิวหนังแล้ว สามารถรักษาให้จางลงได้แต่ต้องใช้เวลานานกว่าฝ้าตื้นมาก
  • ฝ้าผสม (Mixed type) : มีลักษณะเข้มบริเวณตรงกลาง และขอบรอบมักมีสีจางกว่า เป็นปัญหาฝ้าที่มีทั้งฝ้าตื้นและฝ้าลึกผสมกัน ส่วนมากผู้คนมักเป็นฝ้าประเภทนี้กันมากที่สุด
  • ฝ้าแดด : มีหลากหลายลักษณะตั้งแต่เป็นรอยสีน้ำตาลแดง สีเทาอมม่วง ไปจนถึงเป็นฝ้าสีดำ เป็นฝ้าที่จะเกิดขึ้นเมื่อผิวสัมผัสโดนแสงแดดโดยตรงเป็นระยะเวลานาน จึงเกิดเป็นฝ้าแดดขึ้นมาได้
  • ฝ้าเลือด (Telangiectetic melasma) : มีลักษณะคล้ายกับเป็นเส้นเลือดขึ้นมาบนผิว เกิดจากความผิดปกติของเส้นเลือดฝอยใต้ผิวหนัง และกระจุกกันอยู่บริเวณผิวจนเห็นเป็นฝ้าเลือดขึ้นมา

ประเภทของกระ

  • กระตื้น (Ephelides) : มีลักษณะเป็นจุดเล็กๆ สีน้ำตาลอ่อน ขึ้นมาบนผิวหน้าตามบริเวณโหนกแก้มหรือจมูก หากมีปัจจัยไปกระตุ้นการเกิดเม็ดสีเมลานิน อาจทำให้กระใหญ่ขึ้น และมีสีเข้มขึ้นได้
  • กระลึก (Nevus of Hori’s) : มีลักษณะเป็นจุดหรือแผ่นสีน้ำตาลไปจนถึงสีเทาดำ มองผิวเผินอาจคล้ายปานหรือฝ้า มักพบได้ตามบริเวณโหนกแก้ม จมูก ขมับ มีโอกาสขยายเป็นวงกว้าง และสีเข้มขึ้น หากเม็ดสีเมลานินถูกกระตุ้นจากปัจจัยต่างๆ เช่น รังสี UV หรือฮอร์โมน
  • กระเนื้อ (Seborrheic keratosis) : มีลักษณะเป็นก้อนเล็กๆ เป็นตุ่ม นูนขึ้นมาบินผิวหนัง ซึ่งเกิดจากผิวหนังชั้นกำพร้าเจริญเติบโตขึ้นอย่างผิดปกติ ร่วมกับปัจจัยการกระตุ้นอื่นๆ ทำให้เกิดเป็นกระเนื้อขึ้นมา มีทั้งแบบนูนต่ำแนบไปกับผิว ไปจนถึงเป็นเม็ดขึ้นมาจนสามารถสังเกตและสัมผัสได้ ส่วนมากเป็นสีน้ำตาลหรือสีดำ
  • กระแดด  (Freckle)  : มีลักษณะเป็นรอยปื้นสีน้ำตาล ขนาดใหญ่กว่ากระชนิดอื่นๆ โดยสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งบนหน้าและร่างกาย เกิดจากผิวหนังบริเวณที่มีกระแดดนั้นโดนแสงแดดสะสมเป็นระยะเวลานาน มักพบในผู้ที่มีผิวขาว และผู้สูงอายุ

ความแตกต่างระหว่าง ฝ้าและกระ

Infographic ความแตกต่างระหว่าง ฝ้า และ กระ

เริ่มต้นกันที่ปัญหาฝ้า ลักษณะส่วนใหญ่ของฝ้านั้นจะเป็นรอยปื้นแผ่นสีน้ำตาลติดกระจุกกัน เข้มกว่าสีผิวปกติของเราอย่างเห็นชัดได้ มักเกิดขึ้นบริเวณแก้ม ส่วนลักษณะของกระ จะเป็นจุดเล็กๆ สีน้ำตาลอ่อนที่กระจายตัวทั่วบริเวณผิว ที่คุ้นเคยกันมักจะขึ้นอยู่บริเวณโหนกแก้มและจมูก

รักษาฝ้า กระ วิธีไหน ดีที่สุด

ทาครีมกันแดด ป้องกันรังสียูวี : ปัจจัยหลักที่ทำให้เกิดปัญหาฝ้าส่วนมากมักมาจากรังสียูวี ก่อนออกจากบ้านทุกครั้งควรเลือกทาครีมกันแดดที่มีประสิทธิภาพ โดยเลือกครีมกันแดดที่มีค่า SPF 50+ PA+++ ขึ้นไป เพื่อป้องกันผิวจากแสงรังสี UV ที่มาจากแสงแดด แสงไฟนีออน และแสงสีฟ้าจากหน้าจอ เป็นวิธี แก้ฝ้ากระ ที่ง่ายและสามารถป้องกันการเกิดฝ้ากระขึ้นในอนาคตได้ด้วย

ครีมรักษาฝ้ากระ : เลือกใช้ครีมหรือยาทาฝ้าที่มีส่วนผสมดังต่อไปนี้ Alpha Arbutin, AHA (กรดผลไม้), Retinoids (กรดวิตามินเอ), Vitamin E เพื่อยับยั้งการสร้างเม็ดสีเมลานินขึ้นมาใหม่ไปพร้อมกับการเร่งการผลัดเซลล์ผิวเก่าออกได้  อย่างไรก็ตาม ควรปรึกษาแพทย์ทุกครั้งก่อนเลือกใช้ผลิตภัณฑ์

เลเซอร์ฝ้ากระ : เป็นวิธีการที่ง่าย สะดวก เห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน สามารถ รักษาฝ้ากระจุดด่างดำ ได้อย่างครอบคลุม เมื่อทำการรักษา เลเซอร์จะยิงผ่านผิวหนังลงไปยังชั้นผิวหนังทำลายเม็ดสีที่เป็นต้นตอของฝ้าให้แตกออกเป็นชิ้นเล็กๆ ฝ้าจึงค่อยๆ จางลง และเห็นผลลัพธ์ได้อย่างชัดเจน ที่สำคัญ ต้องเลือกทำเลเซอร์ที่ได้รับการรับรองจากหน่วยงานที่น่าเชื่อถือ และดำเนินการด้วยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น เพื่อผลลัพธ์การรักษาที่น่าพึงพอใจและไม่เสี่ยงหน้าพัง

เทคโนโลยี รักษาฝ้า ที่กำลังได้รับความนิยมสูงสุด โปรแกรม Picosure !!

ถ้าหากใครกำลังมองหาตัวช่วยที่จะมา รักษาฝ้า รักษากระลึก ได้อย่างอยู่หมัด ขอแนะนำโปรแกรม Picosure Laser เทคโนโลยีเลเซอร์รักษาฝ้ากระ ที่จะมาช่วยจัดการปัญหาฝ้ากระ จางหายจากใบหน้าไป คืนความสวยงาม เรียบเนียน ไร้รอยดำกวนใจ มาพร้อมนวัตกรรมที่เรียกว่า “Picosecond Technology” ด้วยการส่งพลังงานเลเซอร์ความเร็วสูงสุดในระดับ 1 ต่อ ล้านล้านวินาที ช่วยกำจัดเม็ดสีในผิวให้แตกตัวได้อย่างละเอียด ตรงจุด ไม่ทำลายเนื้อเยื่อส่วนอื่น  ปัญหาฝ้ากระ จุดด่างดำ จางลงทันทีตั้งแต่ครั้งแรกที่ทำโดยไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรง พร้อมทั้งกระตุ้นการผลิตคอลลาเจนในชั้นผิว เสริมให้ผิวมีความกระจ่างใส เรียบเนียน การทำโปรแกรม Picosure จึงเป็นอีกหนึ่งเลเซอร์ที่สามารถรักษาฝ้า กระ พร้อมฟื้นฟูสภาพผิวได้อย่างดีเยี่ยม

รวมรีวิวเลเซอร์ฝ้า กระ จากโปรแกรม Picosure Laser

บทสรุป

การที่จะ รักษาฝ้า กระ จะต้องมองไปถึงต้นตอของการเกิดฝ้า กระ ก่อนเพื่อให้รักษาปัญหาได้อย่างตรงจุด ซึ่งปัญหาหลักนั้นคือการที่เม็ดสีเมลานินถูกผลิตขึ้นอย่างผิดปกติจนเกิดเป็นร่องรอย ฝ้า กระ ขึ้นมา ดังนั้น เมื่อปัญหาฝ้า กระ อยู่ที่เม็ดสีเมลานิน ก็ต้องจัดการทำลาย ด้วยเครื่องเลเซอร์รักษาฝ้า Picosure Laser ตรงเข้าทำลายเม็ดสีเมลานินด้วยพลังงานความเร็วสูงสุดในระดับ Picosecond อย่างแม่นยำ ไม่ทำร้ายเนื้อเยื่อส่วนอื่น ไม่มีผลข้างเคียงที่รุนแรงและได้ผลลัพธ์ที่น่าพึงพอใจทันทีหลังทำ คืนใบหน้าเรียบเนียน กระจ่างใส ได้แล้ววันนี้ที่ Amarante Clinic

ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา