ฉีพฟิลเลอร์อันตรายไหม มีข้อดีอะไร สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม มีข้อดีอะไร สิ่งที่ควรรู้ก่อนฉีดฟิลเลอร์

เลือกอ่านเนื้อหา

ฟิลเลอร์อันตรายไหม ปัจจุบันการฉีดฟิลเลอร์เป็นนวัตกรรมการดูแลด้านความสวยความงาม ที่เป็นที่นิยมอย่างมากในปัจจุบัน ทั้งในกลุ่มวัยรุ่นและวัยทำงาน เป็นการฉีดสารสังเคราะห์เข้าไป ดูแลแก้ปัญหาต่างเกี่ยวกับผิวพรรณ และใบหน้า 

แต่ก่อนที่จะตัดสินใจเข้ารับบริการฉีดฟิวเลอร์ ควรทราบถึงข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์ ความเสี่ยงและผลข้างเคียงที่อาจเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมีการใช้ฟิลเลอร์ที่ไม่เหมาะสมหรือการใช้ในปริมาณที่เกินกำหนด ซึ่งอาจเกิดอันตรายได้ในระยะยาว

ฉีดฟิลเลอร์ คืออะไร

เป็นการฉีดสารเติมเต็มในส่วนต่างๆ ของร่างกาย เพื่อปรับแก้หรือปัญหาผิวพรรณและใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นปัญหา ร่องลึกต่างๆ บนใบหน้า ช่วยให้ใบหน้าและผิวพรรณ กลับมาเรียบเนียน เต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ และช่วยชะลอการเกิดริ้วรอยในอนาคต ซึ่งการฉีดฟิลเลอร์มีมากมายหลากหลายแบบ ขึ้นอยู่กับความต้องการขอองตัวบุคคล

ฉีดฟิลเลอร์ สามารถทำได้จากจุดไหนบ้าง

ฉีดฟิลเลอร์ สามารถทำได้จากจุดไหนบ้าง

อย่างที่ทราบกันการฉีดฟิลเลอร์ มีหลากหลายแบบ ที่ใช้งานแก้ปัญหาแตกต่างกันไป โดยในวันนี้หใ้ข้อมูลว่าการฉีดเลอร์นั้นมีกี่แบบ

ฟิลเลอร์ปาก

สำหรับผู้ที่มีความต้องการอยากเปลี่ยนรูปทรงปาก การฉีดฟิลเลอร์ปาก จะช่วยทำให้ริมฝีปากเต่งตึง ดูเรียบเนียน และปรับรูปทรงแบบที่เราต้องการได้ อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้กับริมฝีปากอีกด้วย 

ฟิลเลอร์ใต้ตา

การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตาเป็นการฉีดฟิลเลอร์เพื่อช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยใต้ตา ถุงใต้ตา ขอบตาดำ ให้กลับมาดูกระจ่างใส เพราะเมื่ออายุเพิ่มขึ้น กระดูกใต้ตาเราจะยุบตัวลง และผผิวหนังเริ่มหย่อน การฉีดฟิลเลอร์ใต้ตา จึงเป็นทางออกที่ดีที่จะช่วยให้ ผิวใต้ตาดูอ่อนเยาว์ ดูชุ่มชื้น และเต่งตึงมากขึ้น

ฟิลเลอร์คาง

ฉีดฟิลเลอร์คางเป็นอีกวิธีทีหนึ่งด้านความงามที่จะช่วยให้ใบหน้าดูสมส่วนขึ้น นิยมใช้แก้ปัญหาในผู้ที่มี คางเบี้ยว คางสั้น หรือคางไม่เท่ากัน ช่วยให้ผู้ที่ประสบปัญหากลับมามีความมั่นใจ และใช้ชีวิตได้ปกติ เป็นอีกวิธีที่แก้ปัญหาได้ดีไม่แพ้การผ่าตัด ศัลยกรรม 

ฟิลเลอร์ร่องแก้ม

ฉีดฟิลเลอร์ร่องแก้มเป็นแก้ปัญหากระดูกใต้ตายุบตัว ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย เมื่แฉีดจะช่วยให้ใบหน้ามี ความเรียวสมส่วน และดูเด็กลง และยังแก้ปัญหาผิวแห้ง หรือผู้ที่มีชั้นผิวบาง เป็นอีกวิธีที่แก้ปัญหาร่องแก้มลึกได้ดีโดยไม่ต้องผ่านการผ่าตัด

ฟิลเลอร์จมูก

ฟิลเลอร์จมูกจะเป็นการช่วยเพิ่มความคมของสันจมูก หรือทำให้ปลายจมูกมีความโด่งขึ้นเล็กน้อย สำหรับข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์จมูก คือใช้เวลาพักฟื้นน้อย และให้ผลลัพธ์ที่เป็นธรรมชาติ มากกว่าการผ่าตัด (อ่านเพิ่มเติม: ฟิลเลอร์จมูก อันตรายจริงไหม ทำไมหมอไม่แนะนำ)

ฟิลเลอร์ขมับ

ฉีดฟิลเลอร์ขมับเป็นการช่วยปรับโครงสร้างขอใบหน้า ให้ได้สัดส่วนเข้ารูปมากยิ่งขึ้น และยังช่วยแก้ปัญหาริ้วรอยหางตา ให้กลับมาเต่งตึงขึ้น ดูชุ่มชื้นขึ้นอีกด้วย 

ฟิลเลอร์หน้าผาก

การฉีดฟิลเลอร์หน้าผากนั้นมีส่วนช่วยให้ผู้ที่มีหน้าผากแบนแบน หน้าผากยุบ มีร่องลึก ให้นูนขึ้นมา มีความกระชับสมส่วนขึ้น และยังช่วยลบเลือริ้วรอยบริเวณหน้าผากได้อีกด้วย

ฉีดฟิลเลอร์อันตรายไหม

การฉีดฟิลเลอร์ สารฉีดเติมเต็มที่ใช้ในการฉีดฟิลเลอร์นั้นมีหลายแบบ ซึ่งสารที่นิยมใช้ในการฉีดฟิลเลอร์ที่มีประสิทธิภาพและได้รับการรับรองมากที่สุดคือ Hyaluronic Acid ที่เป็นสารสังเคราะห์เลียนแบบมาจากร่างกายมนุษย์ เมื่อฉีดแล้วจะสลายไปเอง หากนอกเหนือจากสาร HA แล้วไม่ควรเสี่ยงเพราะจะมีผลตามมาที่ไม่คุ้มเสี่ยงอย่างแน่นอน

ข้อดีของการฉีดฟิลเลอร์

  1. สามารถเห็นผลได้ทันทีกลังการรักษา ไม่ต้องพักฟื้นนานเหมือนการผ่าตัด
  2. ช่วยแก้ไขปัญหาริ้วรอย ชะลอการเกิดริ้วรอย และช่วยปรับโครงสร้างใบหน้าในดูสมส่วน
  3. เป็นวิธีที่สะดวก ประหยัดเวลาและได้รับการรับรองจากอย.
  4. ไม่มีผลข้างเคียง สามารถฉีดซ้ำได้เรื่อยๆ
  5. เป็นการแก้ไขที่ตรงจุด ไม่เสียเวลาแก้หลายครั้งและประหยัดค่าใช้จ่าย
  6. ใช้แก้ปัญหาในพื้นที่ที่เป็นจุดบอบบางได้อย่างดี

รีวิวการฉีดฟิลเลอร์ที่ Amarante Clinic

สรุป

การฉีดฟิลเลอร์ มีส่วนช่วยเพิ่มความมั่นใจในการกล้าแสดงออก ไม่ว่าจะเป็นในกลุ่มคนที่ใบหน้ามีความผิดปกติไม่สมส่วน หรือในกลุ่มคนที่ต้องการชะลอความเยาว์วัย การฉีดฟิลเลอร์จึงมีความจำเป็น และช่วยได้อย่างมาก แต่การฉีดฟิลเลอร์ก็มีความเสี่ยงที่ควรระหวังในการใช้งาน 

และหากคุณมีความต้องการฉีดฟิลเลอร์เพื่อปรับสมความงามต่างๆ การเลือกคลินิกที่ได้รับการรับรองจากผู้ใช้งานเป็นดีที่สุด ที่ Amarante Clinic ให้บริการความงามทุกชนิด คุณสามารถวางใจรักษาได้ เพราะดูแลทำหัตถกรรมผ่านแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทั้งสิ้น และยังมีโปรโมชั่นที่ราคาย่อมเยา

บทความเพิ่มเติม:

ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา