ตูดใหญ่ สะโพกบาน ไม่ใช่ปัญหา 5 วิธีลดก้นกระชับสัดส่วนได้จริง

ตูดใหญ่ สะโพกบาน ไม่ใช่ปัญหา 5 วิธีลดก้นกระชับสัดส่วนได้จริง

ใครที่กำลังเผชิญกับปัญหาตูดใหญ่ สะโพกบานอยู่บ้าง? แน่นอนว่าเป็นปัญหาที่สร้างความปั่นป่วนใจให้กับสาวๆ อย่างมาก เพราะไม่ว่าจะหยิบจับกางเกง หรือชุดไหนมาใส่ก็รู้สึกไม่มั่นใจ โดยเฉพาะในบางคนที่สะโพกใหญ่แต่เอวเล็ก ทำให้ใส่กางเกงไม่พอดี ต้องนำไปตัดเย็บเพิ่มอีก วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีลดก้น กระชับสัดส่วนที่เห็นผลจริง

สาเหตุที่ทำให้สะโพกใหญ่

ปัญหาสะโพกใหญ่นั้นเกิดมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น 

  • กรรมพันธุ์จากครอบครัว 
  • พฤติกรรมการบริโภคของแต่ละคน 
  • กิจกรรมในชีวิตประจำวันเองก็ตาม

  ทั้งหมดนี้ล้วนมีผลทำให้เกิดปัญหาสะโพกใหญ่ หรือตูดใหญ่ได้ทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนมีวิธีที่จะช่วยลดปัญหาสะโพกใหญ่ได้หลากหลายวิธี ซึ่งสามารถเลือกได้ตามความต้องการ และความสะดวกของแต่ละคนและความเครียดก็เป็นปัจจัยหนึ่งที่ทำให้อ้วนขึ้นได้เช่นกัน อาจจะทำให้หนักขึ้น และทำให้มีนิสัยการกินที่มากเกินกว่าปกติ ดังนั้น จึงควรจะหาวิธีการจัดการความเครียดอย่างเหมาะสมด้วยเช่นเดียวกัน

  วิธีลดสะโพกที่เห็นผลจริง

  หากใครที่กำลังประสบปัญหานี้ และกำลังมองหาทางออกเพื่อให้ได้กลับมาใส่กางเกงตัวโปรดได้อย่างมั่นใจมากยิ่งขึ้น โดยวิธีการลดสะโพกนั้นมีทั้งวิธีลดแบบธรรมชาติ และวิธีลดแบบทางการแพทย์ ซึ่งในวันนี้เราจะพามาทำความรู้จักกับ 5 วิธีลดสะโพกที่เห็นผลจริง ไม่จำเป็นต้องซื้อกางเกงตัวใหม่เลย

  1. การออกกำลังกายลดสะโพก

  หลายคนอาจจะสงสัยว่ามีการออกกำลังกายแบบไหนบ้างที่จะช่วยลดสะโพกได้ แน่นอนว่าการออกกำลังกายนั้นจะช่วยให้ทุกส่วนของร่างกายนั้นกระชับมากขึ้น โดยที่ไม่จำเป็นต้องเล่นเฉพาะส่วนเลย แต่หากใครที่ต้องการออกกำลังโดยเน้นช่วงล่างก็จะมีท่าออกกำลังกายแนะนำ ได้แก่ การสควอช การออกกำลังกายท่ายกขานอนตะแคง การเล่นฮูลาฮูป ปั่นจักรยานอากาศ และคาร์ดิโอ เป็นต้น

  2. การทำ IF

  หนึ่งวิธีที่ได้รับความนิยมอย่างมาก นั่นคือการทำ IF ซึ่งก็จะสามารถแบ่งเวลาในการกินได้ตามความเหมาะสม โดยการเปลี่ยนพฤติกรรมการบริโภคด้วยวิธีนี้จะทำให้ร่างกายใช้ไขมันที่สะสมในร่างกายได้มากขึ้นนั่นเอง แต่จะต้องระวังไม่ให้เครียดมากเกินไป เพราะอาจจะส่งผลกระทบในหลายด้านได้ และที่สำคัญ คือ การควบคุมแคลอรี และจะต้องกินอาหารที่มีประโยชน์ ลดการกินของหวาน ของมัน ซึ่งจะสามารถช่วยให้เห็นผลได้เร็วขึ้น

  3. การขยับร่างกายบ่อยๆ

  สำหรับใครที่ไม่มีเวลาออกกำลังกาย หรือไม่ชอบออกกำลังหาย อีกหนึ่งวิธีที่จะสามารถช่วยได้ นั่นคึอ การขยับร่างกายบ่อยๆ หมั่นลุกเดินบ่อยๆ โดยเฉพาะพนักงานออฟฟิศหรือนักศึกษาที่ต้องนั่งเป็นระยะเวลานาน เพราะการนั่งเป็นเวลานานโดยไม่ขยับเขยื้อน จะส่งผลให้คอลลาเจนตรงส่วนก้นราบเรียบ และเนื้อเยื่อขยายใหญ่ ไม่กระชับ ซึ่งการเคลื่อนไหวร่างกายในแต่ละครั้ง จะสามารถช่วยกระตุ้นการเผาผลาญได้

  4. โปรแกรมฉีดเมโสแฟต

  เชื่อว่าหลายคนคงเคยได้ยินเกี่ยวกับการทำโปรแกรมฉีดเมโสแฟต แต่ก็อาจจะคุ้นเคยกับการฉีดที่หน้า หรือบริเวณอื่นๆ มากกว่า แต่แท้จริงแล้วสามารถฉีดลดสะโพกได้ด้วย เพราะเป็นการฉีดแบบเฉพาะจุด และตัวยาจะเข้าไปช่วยสลายไขมัน ทำให้สะโพกกระชับขึ้นได้

  5. โปรแกรมดูดไขมัน

  หนึ่งในโปรแกรมลดไขมันที่คนจำนวนมากเลือกทำ นั่นคือ การทำโปรแกรมดูดไขมันนั่นเอง เพราะเป็นสิ่งที่เห็นผลได้อย่างรวดเร็ว และในปัจจุบันมีความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี เครื่องมือที่ใช้จึงมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ซึ่งอาจจะต้องเตรียมรับมือกับรอยแผลเป้น และการพักฟื้นประมาณ 1-2 สัปดาห์

  อาหารที่ช่วยลดสะโพก ลดไขมัน

  แน่นอนว่าอาหารการกินล้วนส่งผลต่อร่างกายของเราทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นมื้อหลัก มื้อรอง หรือการกินเพียงเล็กน้อย ก็จะส่งผลต่อสุขภาพของเรา ดังนั้น การกินอาหารที่ดีต่อสุขภาพจึงเป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่ง โดยควรจะเลือกกินดังต่อไปนี้

   • กินอาหารให้ครบ 5 หมู่
   • อาหารที่มีไขมันดี เช่น อโวคาโด ถั่ว หรือธัญพืชที่ไม่ขัดสี เป็นต้น
   • เกลือทะเล เพราะมีแร่ธาตุที่สำคัญ ช่วยระบาย และดีต่อระบบขับถ่าย
   • น้ำมะนาว เพราะมีวิตามินซีช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน กำจัดอนุมูลอิสระ และช่วยลดไขมัน
   • เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ เช่น แอปเปิ้ลไซเดอร์ กาแฟดำ ชาเขียวไม่ใส่น้ำตาล และน้ำเปล่า เป็นต้น

   รีวิวกระชับสัดส่วนที่ Amarante Clinic

   รีวิวกระชับสัดส่วนที่ Amarante Clinic

   รีวิวกระชับสัดส่วนที่ Amarante Clinic 2

   บทสรุป

   เพียงเท่านี้ก็หมดกังวลเรื่องตูดใหญ่ สะโพกใหญ่ไปได้เลย เพราะมีหลากหลายวิธีให้เลือกใช้ตามความต้องการ และความสะดวกของแต่ละคน ซึ่งถ้าหากว่าใครสนใจการลดสะโพกแบบทางการแพทย์ก็จะต้องศึกษารายละเอียด และเงื่อนไขต่าง ๆ ให้ดี และเลือกหัตถการที่เหมาะสมกับปัญหาที่ต้องการจะแก้ไข เช่น หากคุณต้องการทำโปรแกรมเสริมสร้างกล้ามเนื้อ และเผาผลาญไขมัน หรือโปรแกรมดูดไขมัน ก็สามารถเข้ามารับคำปรึกษาและคำแนะนำจจากทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Amarante Clinic ผ่านช่องทางติดต่อได้ตามสะดวกได้เลย

   บทความเพิ่มเติม:

   ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

   ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา