ND Yag laser เลเซอร์กำจัดขน

ND Yag laser เลเซอร์กำจัดขน

ND YAG Laser คืออะไร ทำงานอย่างไร ?

ND YAG Laser  เป็น นวัตกรรมการรักษาด้วยเลเซอร์เพื่อลดปัญหาริ้วรอย ช่วยยกกระชับ ผิว ทำให้ผิวเนียนเรียบ แก้ปัญหารูขุมขน ผิวไม่เรียบเสมอ ริ้วรอยเหี่ยวย่น หย่อนคล้อย รอยแผลเป็นสิว ซึ่งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เฉพาะทางส่วนใหญ่ให้การยอมรับในผลการรักษาว่ามี ประสิทธิภาพสูง ด้วยนวัตกรรมของเลเซอร์ ที่มีความยาวคลื่นแสงสูง จึงทำให้แสงสามารถผ่านผิวหนังเข้าไปในชั้นหนังแท้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ร่วมกับมี DCD system เพื่อปกป้องผิวชั้นบนจากแสงเลเซอร์ จึงไม่พบผลข้างเคียงจากการรักษา เมื่อแสงเลเซอร์ลงไปยังชั้นหนังแท้ จะกระตุ้นการ เสริมสร้างคอลลาเจนใหม่เพื่อ ทดแทนคอลลาเจนที่เสื่อมสลายไปตามวัยทำให้ริ้วรอยต่างๆ ลดลง สภาพผิวอ่อนเยาว์อย่างเป็น ธรรมชาติ ไม่รู้สึกเจ็บหรืออาจเจ็บเล็กน้อยขณะทำการรักษา ที่สำคัญไม่เป็นอันตรายต่อผิว ไม่ทำให้เกิดบาดแผลหรือรอยดำ หลังทำการรักษา นอกจากนั้นแสงเลเซอร์ชนิดนี้ยังสามารถทำให้ผิวเรียบเนียนและยกกระชับผิว (Tightening) ได้อย่างมี ประสิทธิภาพอีกด้วย

ND YAG Laser ตัวเครื่องผ่านการรับรองมาตรฐานโดยองค์กรอาหารและยาแห่งประเทศไทย และสหรัฐอเมริกา ทั้งประสิทธิภาพและความปลอดภัยของการรักษา

เลือกอ่านเนื้อหา

ND YAG Laser ช่วยอะไรบ้าง ?

  • กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ ND YAG
  • กระตุ้นการเสริมสร้างคอลลาเจนใหม่เพื่อทดแทนคอลลาเจนที่เสื่อมสลายไปตามวัย ลดปัญหาริ้วรอยและผิวหย่อนคล้อย
  • กระชับผิวหน้า สภาพผิวอ่อนเยาว์อย่างเป็นธรรมชาติ
  • ลดปัญหาผิวไม่เรียบเนียน รอยแผลเป็นสิว
  • ไม่รู้สึกเจ็บขณะทำการรักษา
  • ไม่มีบาดแผล ริ้วรอยด่างดำหรือรอยไหม้หลังการทำการรักษา
  • หลังการทำการรักษาควรทาครีมกันแดด SPF 30 ขึ้นไป เพื่อป้องกันแสงแดด สามารถแต่งหน้าได้ตามปกติ
  • อาจมีอาการบวม หรือแดงเล็กน้อยได้หลังทำการรักษา ผิวจะคืนสภาพปกติภายใน 24 ชั่วโมง
  • เพื่อการรักษาให้ได้ผลสูงสุด ควรทำการรักษาอย่างต่อเนื่อง 5-10 ครั้ง โดยแต่ละครั้งห่างกันประมาณ 2 สัปดาห์

กำจัดขนถาวรด้วย ND YAG Laser

ND YAG Laser : Permanent Hair Removal Laser กำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ ปัญหาต่างๆเหล่านี้จะหมดไปด้วย

เทคโนโลยีการกำจัดขนถาวรด้วยเลเซอร์ ND YAG เลเซอร์กำจัดขนที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผิวชาวเอเชีย เติมความมั่นใจใต้วงแขน ผิวหน้า หน้าแข้งและทุกส่วนในร่างกายให้เรียบเนียนสวยไร้ขน

การกำจัดขนถาวรในอดีตมีเทคโนโลยีเพียงชนิดเดียวคือ การจี้เส้นขนทีละเส้นด้วยไฟฟ้า ( Electrolysis ) ซึ่งวิธีนี้สร้างความเจ็บปวดให้คนรับบริการไม่น้อย ซ้ำยังใช้เวลาในการทำนานมาก ในอดีตต้องอาศัยความอดทนเป็นอย่างสูงเพื่อให้ได้ผิวในไร้ขน

แต่ในปัจจุบันมีการพัฒนานำเทคโนโลยีการใช้เลเซอร์มาช่วยในการกำจัดขนซึ่งสามารถ กำจัดขนได้คราวละมากๆ ไม่เสียเวลาในการทำ ไม่สร้างความเจ็บปวด สามารถทำได้ทุกเพศทุกวัย ทุกตำแหน่งที่มีขนที่คุณไม่ต้องการ

ราคาเลเซอร์กำจัดขนถาวรด้วย ND YAG Laser

ราคาเลเซอร์กำจัดขน ND Yag

คำถามที่พบบ่อย FAQ 

พลังงานจากแสงเลเซอร์จะถูกดูดซึมโดยเม็ดสีเมลานินในต่อมขน พลังงานที่ถูกดูดซึมนี้เองจะไปทำลายเซลล์รากขนที่อยู่รอบๆ เมือเซลล์รากขนถูกทำลายเส้นขนก็จะหลุดร่วงไปและไม่ขึ้นใหม่
พลังงานแสง จากND YAG ถูกออกแบบมาเพื่อใช้สำหรับคนผิวเหลือง ผิวคล้ำอย่างคนไทยทำให้มั่นใจได้ว่าภาวะแทรกซ้อนเช่น การไหม้ รอยด่างดำที่พบบ่อยหลังการทำ IPL จะไม่พบใน ND YAG

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์จึงต้องทำอย่างน้อย 5-8 ครั้งเพื่อสามารถกำจัดขนได้หมด

ความเจ็บขึ้นอยู่กับสภาพผิวและความรู้สึกของแต่ละคน ส่วนใหญ่ของผู้ทำการรักษาจะบอกว่า ความรู้สึกคล้ายหนังสติ้กดีดใส่ สามารถทนได้เมื่อเปรียบกับผลที่ได้รับ สำหรับคนที่ไวมากสามารถแก้ได้โดยการทายาชา

เนื่องจาก ND YAG เป็นเลเซอร๋ในกลุ่มที่ไม่ทำให้เกิดแผลหลังการรักษาจึงไม่ต้องเตรียมตัวเป็น พิเศษแต่อย่างไร ควรงดการแวกซ์ขนก่อนการทำ 2 สัปดาห์

หลังการยิงเลเซอร์คนไข้ 80% จะมีรอยแดงชมพูบนผิวหนังและจะหายไปภายใน  1-2 ชม. ส่วนภาวะแทรกซ้อนที่รุนแรงเช่น รอยไหม้ แผลพุพอง สะเก็ดแผล พบน้อยมาก ( น้อยกว่า1% )

เลเซอร์จะทำให้เส้นขนในระยะเจริญเติบโตหายไป โดยเส้นขนจะเริ่มหลุดร่วงภายใน 2 สัปดาห์เส้นขนส่วนน้อยอาจ กลับมางอกใหม่แต่เส้นขนจะบางลงและงอกช้าลงมากซึ่งต่างจากการถอนหรือโกนที่ เส้นขนที่เส้นขนใหม่ จะใหญ่และงอกเร็วขึ้น

รีวิว เลเซอร์กำจัดขนถาวร

ND yag laser กำจัดขนรักแร้
ND yag laser กำจัดขนขา

บทความที่เกี่ยวข้อง

นัดปรึกษา
ส่งภาพประเมิน กับ Amarante Clinic