7 ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ประเทศไทยในปัจจุบัน

7 ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย.ประเทศไทยในปัจจุบัน

ฟิลเลอร์ที่ผ่าน อย. ในปัจจุบันนั้นมีหลากหลายชนิดหลากหลายยี่ห้อ แตกต่างกันไปตามความต้องการ เลือกใช้บริการ การศึกษาและเข้าใจอยฟิลเลอร์แต่ละประเภท ว่ามียี่ห้อไหนบ้างที่ได้รับการรับรองจากสํานักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เพื่อป้องกันการใช้งาน หรือเจอฟิลเลอร์ที่ไม่มีคุณภาพ ดังนั้นในวันนี้เราจะพามารู้ทำความรู้จักว่าฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. มียี่ห้อใดบ้าง

Juvederm

ฟิลเลอร์ Juvederm Filler สัญชาติอเมริกา ออกแบบมาให้สามารถใช้งานในแต่ละจุดได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณ ใบหน้า หน้าผาก แก้ม คาง ฯลฯ ซึ่งจุดเด่นของฟิลเลอร์ยี่ห้อ Juvederm Filler คือมีความสามารถอุ้มน้ำได้ดี มีความยืดหยุ่นสูง ให้ผลลัพธ์ที่เป็นธะรรมชาติ

แบรนด์นี้มาจากสหรัฐอเมริกานะคะ ซึ่งมีเทคโนโลยีในการผลิตอยู่ 2 แบบด้วยกันก็คือ

  • Hylacross มี 2 รุ่น ได้แก่ Ultra และ Ultra Plus ซึ่งเทคโนโลยีนี้จัดเป็นเทคโนโลยีค่อนข้างเก่านะคะและทางคลินิกเราไม่ได้นำมาใช้ค่ะ
  • Vycross มี 5 รุ่น Juvederm Voluma, Volift,Vobella, Volite, Volux
Filler Juvederm

2.Restylane

มาจากประเทศสวีเดนค่ะซึ่งมีเทคโนโลยีการผลิตอยู่ 2 เทคโนโลยีเช่นเดียวกันค่ะก็คือ

  • Nasha มี 4 รุ่น ได้แก่ Restylane Classic, Restylane Vital, Restylane Vital light, Restylane Lyft
  • OBT จะมีผลิตภัณฑ์อยู่ทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ Defyne, Refyne และ Volyme

ซึ่งอะมารันเต้คลินิก ใช้แบรนด์ Restylane อยู่ทั้งหมด 4 รุ่น Restylane Volyme, Restylane Vital, Restylane Vital light, Restylane Lyft

Restylane

3.Belotero

สัญชาติสวิตเซอร์แลนด์ตัวนี้ใช้เป็น CPM เทคโนโลยีนะคะ มีผลิตภัณฑ์อยู่ 4 ตัว ได้แก่ Soft , Balance ,Intense และ Volume ค่ะถ้าใครเคยเห็นกล่องของเค้านะคะก็จะมีสีสันสดใสค่อนข้างมากค่ะ หลายหลายคนจะเรียกว่าเป็นแบรนด์ Colorful Filler ค่ะ

Filler Belotero

4.Perfectha

ตัวนี้เป็นตัวที่นำมาจากประเทศฝรั่งเศส เทคโนโลยีในการผลิตก็คือ E-brid เทคโนโลยีนะคะซึ่งมีผลิตภัณฑ์ออกมาทั้งหมด 4 ตัวก็คือ Sobskin ,Deep, Derm และ Complement ค่ะ

Filler Perfectha

5.Revanesse

ตัวนี้นำเข้ามาจากประเทศแคนนาดานะคะในประเทศไทยตอนนี้อาจจะยัง ใช้ไม่แพร่หลายเราก็เลยยังไม่คุ้นหูกับแบรนด์นี้กันค่ะ

Filler Revanesse

6. Neuramis

ตัวนี้นำเข้ามาจากประเทศเกาหลีค่ะ เป็นแบรนด์น้องใหม่ล่าสุดที่เพิ่งผ่าน อย.ของไทยนะคะตัวนี้ เทคโนโลยีในการผลิตคือ Shape เทคโนโลยี จริงๆแล้วในเกาหลีมีใช้หลายตัวมากๆนะคะแต่ในบ้านเรานะคะผ่าน อย.เพียงแค่ตัวเดียวคือ Neuramis Deep หรือกล่องสีดำนะคะ ตัวนี้ถ้าสมมุติใครไปเจอ Neuramis กล่องสีอื่นก็ให้ระวังเอาไว้นะคะว่าอาจจะเป็นยาปลอมหรือยาหิ้วได้ค่ะ

Filler Neuramis

7.YVOIRE Filler

YVOIRE Filler ฟิลเลอร์เกรดพรีเมี่ยมเเบรนด์น้องใหม่จากเกาหลีค่ะ ซึ่งตัวที่ผ่านอย.จะเป็นรุ่น YVOIRE Volume Plus กล่องสีม่วง โดยผ่านการรับรองมาตรฐานในไทย รวมถึงผ่านการรับรองมาตรฐานจากประเทศสหรัฐอเมริกา และสหภาพยุโรป พัฒนาโดย บริษัท แอลจี เคม (LG Chem) ซึ่งเป็นบริษัทเคมีที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเกาหลีใต้ มีความปลอดภัยสูงเหมาะสำหรับฉีดเติมบริเวณหน้าผาก ขอบปาก ร่องแก้ม ขมับ และเสริมจมูก

Filler YVOIRE

สรุป

ฟิลเลอร์ที่ผ่านอย. การเลือกใช้ฟิลเลอร์ที่มีคุณภาพสูงจึงเป็นสิ่งสำคัญ เช่นเดียวกับการเลือกใช้ยี่ห้อที่เหมาะสมกับความต้องการและงบประมาณของคุณ ดังนั้นการศึกษาและทำความเข้าใจเกี่ยวกับฟิลเลอร์ที่มีอยู่ในตลาดให้ละเอียด เพื่อให้ได้รับประโยชน์ และมีประสิทธิภาพในการใช้งาน 

ช่องทางติดต่อ - สาขาอารีย์

ช่องทางติดต่อ - สาขาบางนา